You are currently viewing Tải MathType 7.4.4 Full Vĩnh Viễn cho Win 10 [Google Drive]

Tải MathType 7.4.4 Full Vĩnh Viễn cho Win 10 [Google Drive]

MathType là phần mềm để tạo các ký hiệu toán học, ở phiên bản MathType 7.4.4 Full bản quyền cho phép hoạt động với bất kỳ trình xử lý văn bản nào. Trong môi trường WYSIWYG đồ họa đầy đủ phần mềm có hỗ trợ nhập bằng chuột hoặc bàn phím. Để tạo ra các phép toán được định dạng hoàn hảo cho tài liệu lớp học, bài nghiên cứu, trang web, trình chiếu slide, bài báo và sách.

 

Các tính năng liên tục được cập nhật vào mathtype mới nhất để người dùng làm được nhiều việc hơn, tiết kiệm thời gian khi tạo các tài liệu. Bạn nghĩ sao, khi mà có thể nhập các phương trình dễ như viết toán bằng giấy và bút chì bằng tính năng nhận dạng chữ viết tay được tích hợp sẵn trong Windows 7 trở lên.

Ở đây mình chia sẻ với bạn 2 phiên bản là MathType 7.4.2.480 và MathType 7.4.4.516. Do đó, bạn chỉ cần tải một trong 2 phiên bản. Với mỗi phiên bản sẽ có cách cài đặt và kích hoạt khác nhau, chính vì vậy bạn hãy cài đặt Mathtype theo đúng version tải về nhé.

Lưu ý: Đối với bản MathType Portable bạn chỉ cần cài đặt là dùng được luôn (vĩnh viễn). Do đó bạn không cần thực hiện thêm các bước kích hoạt nữa.

Video hướng dẫn cài đặt bản MathType 7.4 Full Setup + File kích hoạt cho Win 10, 7

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu phần mềm không hiển thị ngoài Desktop thì bạn bấm vào biểu tượng Windows, tìm MathType để di chuyển ra ngoài màn hình Desktop trước. Sau đó, sẽ tiếp tục phần kích hoạt MathType trên máy tính Windows.

 

 

 

 

 

 

 

 

Mở Word lên và chọn MathType ⇒ Chọn More trong Other ⇒ sẽ hiện lên các biểu tượng toán học. Vậy là xong rồi đó, ngoài phiên bản trên thì mình cũng chia sẻ thêm cho bạn cách cài phiên bản khác. Nếu cài bản trên rồi thì bạn bỏ qua phần hướng dẫn dưới này nhé!

 

 

Nhấp đôi chuột vào MathType-win-en trong File vừa giải nén ⇒ chọn Yes  Bấm vào I Agree để đồng ý các điều khoản  Chờ phần mềm cài đặt rồi bấm OK.

 

 

 

 

 

 

 

Để kiểm tra xem là đã kích hoạt thành công MathType 7.4.4.516 Full bản quyền hay chưa. Bạn mở Word lên, nếu thấy MathType hiển thị và không thiếu chức năng gì là đã kích hoạt vĩnh viễn rồi đó.

Bonus thêm cho bạn cách mở nhanh MathType bằng phím tắt Ctrl+Alt+Q

 

Để sử dụng MathType hiệu quả và vận dụng được tất cả các tính năng của phần mềm công thức toán học này. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất, ngoài ra mình cũng chia sẻ với bạn cách khắc phục một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng.

 

Ở đây mình sử dụng Word 2013 và thấy bị bị mờ thanh công cụ mathtype. Mình đã tìm hiểu và tìm ra cách khắc phục Mathtype không hiện trong word 2010 và 2013. Đối với bạn nào tải phần mềm toán học MathType 6.0 miễn phí cũng làm tương tự là được.

Để chỉnh sửa lỗi công thức biến thành hình ảnh trên Word 2013 hay các phiên bản khác. Bạn cần Save as file Word dưới dạng Rich Text Format (RTF) rồi chọn Mathtype/Convert Equations. Trong form mở lên, bạn chọn các thông số như hình phía dưới này rồi bấm Convert.

 

Để tránh phiền phức cho mỗi lần Convert bạn nên bỏ chọn Prompt before converting each equation. Nếu không mỗi lần Convert chương trình mathtype full verison cho word 2010 sẽ hỏi bạn có đồng ý sửa không.

 

Để xử lý lỗi cài đặt được MathType trên máy tính, bạn hãy gỡ các phiên bản cũ trên máy tính giúp mình. Sau đó tải phiên bản mới nhất mà mình chia sẻ ở trên về. Rồi tiến hành cài đặt MathType mới nhất theo hướng dẫn ở trên chắc chắn sẽ thành công.

 

Để sửa lỗi Font chữ toán học trong Word 2010 hay các phiên bản Word khác như 2013, 2016. Quý thầy cô hãy truy cập vào đường dẫn: C:Program Files (x86) › MathType › Fonts › TrueType. Sau đó, nhấp chuột phải vào Font mtextra ⇒ Chọn Run ⇒ Nhấn Yes để xác nhận là đã khắc phục thành công lỗi Font chữ trên MathType. 

Để sửa lỗi bị lệch dòng Mathtype trong Word 2010 hay Word 2016, quý thầy cô hãy nhấp đôi chuột vào công thức toán học để chỉnh sửa. Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S và các công thức toán học sẽ không bị lệch dòng nữa. Liên hệ hỗ trợ: 090.993.6878

Kết luận: Vậy là đã chia sẻ với bạn download mathtype 7.4 full vĩnh viễn, trong quá trình tải và cài đặt phần mềm mathtype 7.4.4.516 product key nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì hãy để lại comment ở cuối bài viết. Hoặc gửi trực tiếp cho chúng tôi qua Email về các sự cố link hỏng khi tải phần mềm mathtype free cho word 2010,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các phiên bản cũ như MathType 5.0 miễn phí.

Trả lời