Auto-Tune là gì? Link Download Auto Tune 8 Pro Full Việt hóa

 

Auto tune được tiến sĩ Andy Hildebrand giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1997. Phần mềm này được sử dụng để chỉnh sửa bất kì nốt nào với gợi ý về đúng cao độ. Khi đã chọn cao độ mà bạn muốn hát, phần mềm sẽ quét giọng hát đó và điều chỉnh cao độ.

Thời điểm thích hợp để sử dụng Auto-Tune là khi ca sĩ thể hiện một màn trình diễn đầy cảm xúc nhưng gặp một vài vấn đề về cao độ. Các vấn để nhỏ về cao độ có thể được sửa chữa bằng autotune mà không cần phải thu âm lại bài hát, nhưng có một số vấn đề về cao độ mà autotune có thể sửa chữa. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa các nốt trên một nhạc cụ khi chơi.

 

Lưu ý: Sau khi tải Auto Tune 8.1 và cài đặt trên máy tính, để sử dụng được bạn cần add vào Cubase 5. Mặc định Auto Tune 8.1 sẽ tự động được thêm vào Cubase 5 khi bạn cài cả 2 trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải thêm bộ Plugin HoRNetSongKeyMK2 để dò tone beat,…

Lưu ý: Bạn nhấp chuột phải vào File rar chọn Extract Here để giải nén File bằng Winrar. Thư mục Pass trong rar mình không đặt mật khẩu (Vì Google siết chặt các phần mềm kích hoạt trái phép nên mình bắt buộc phải đặt Pass ạ).

 

 

 

 

 

Vậy là mình đã cài đặt thành công phần mềm auto tune trên máy tính Windows. Nhưng bạn cần cài phần mềm này vào Cubase 5 hoặc Cubase 10 hay Adobe audition  thì mới có thể sử dụng được. Hãy thực hiện theo các bưới dưới đây nhé!

 

 

 

 

 

Để có nhiều kinh nghiệm về cách chỉnh giọng thu âm bạn hãy xem thêm phần hướng dẫn chỉnh sửa giọng hát bằng Auto Tune. Phần này mình sẽ đề cập tới 2 chế độ phổ biến và thường được sử dụng nhất là Auto Mode và Graphical Mode của công cụ chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh và giọng nói này.

Đây là chế độ mặc định của Auto Tune, phần mềm sẽ tự động phân tích âm thanh và điều chỉnh cao độ của các nốt phù hợp theo thời gian thực. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh chế độ này để có thể chỉnh giọng thu âm chuẩn và hát hay hơn nhé!

 

 

Khác với chế độ Auto Mode, chế độ này cho phép bạn theo dõi và điều chỉnh cao độ từng nốt. Để sử dụng Graphical Mode bạn phải nghe lại cách phát lại đoạn âm thanh vừa hát và chỉnh sửa. Lúc này, bạn dễ dàng tạo và sửa đổi các nốt để giọng hát trở nên hay và bắt tai hơn.

 

 

Kết luận: Vậy là đã chia sẻ với bạn link downlad và cài đặt Auto Tune 8 Pro Full trên máy tính. Với các phiên bản Auto Tune Pro 9 Pro Full khi nào có mình sẽ up lên cho bạn tải về. Về phần hướng dẫn sử dụng Auto Tune Cubase 5 bạn có thể xem trên Youtube sẽ dễ hiểu hơn.

Trả lời